Thông tin truy cập
 
Số lượt truy cập : 30377
Khách trực tuyến : 16
Thành viên trực tuyến : 0
 
Liên kết website
   
Quảng cáo
220 x 150
HỘI LHPN HẢI PHÒNG: DIỄN ĐÀN “VÌ CUỘC SỐNG AN TOÀN CHO TRẺ EM”
01/07/2019 - 08:52

HỘI LHPN HẢI PHÒNG

DIỄN ĐÀN “VÌ CUỘC SỐNG AN TOÀN CHO TRẺ EM”

Chiều ngày 26/6/2019, Hội LHPN thành phố phối hợp với tổ chức AC Thụy Điển tổ chức diễn đàn “Vì cuộc sống an toàn cho trẻ em”, thu hút sự tham gia của 100 thành viên Câu lạc bộ Bạn gái trên địa bàn thành phố, các thầy cô giáo, cán bộ Hội phụ nữ các cấp.

                                             

Tham dự diễn đàn, các em học sinh được cùng nhau chia sẻ, nói lên quan điểm của mình trước những vấn đề, những tình huống cụ thể liên quan đến quyền trẻ em, bạo lực học đường, vệ sinh an toàn thực phẩm, xâm hại trẻ em… Đặt mình là nhân vật trong các tình huống, các em đã có rất nhiều các giải pháp thông minh, hiệu quả, thực tế trước các tình huống xảy ra. Bên cạnh đó, các em được nghe các cô, bác đại biểu đại diện các ban, ngành (Hội LHPN, Giáo dục, Y tế, Lao động Thương binh & xã hội, Đoàn Thanh niên...) giải đáp các thắc mắc, tư vấn, hướng dẫn các em các kiến thức, kỹ năng để tự bảo vệ bản thân. Cùng với các tình huống, trò chơi ô chữ cũng đã cung cấp cho các em những kiến thức về phòng chống quấy rối, xâm hại như: các thủ đoạn dụ dỗ “tặng quà”, “cho tiền”,.. nạn nhân chủ yếu là “trẻ em”. Thông qua các ô hàng ngang, ô hàng dọc “an toàn” chính là thông điệp, mong muốn của những người làm chương trình dành cho các em.

                                            

Nhân dịp này, đồng chí Trần Thị Thu - Phó Chủ tịch Hội LHPN thành phố trao 10 suất quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố.

Diễn đàn “Vì cuộc sống an toàn cho trẻ” là sân chơi bổ ích, thực hiện hiệu quả Tháng hành động Vì trẻ em năm 2019, chủ đề hè năm 2019 “Vui hè an toàn - Học ngàn điều hay”  và hướng tới chủ đề năm “An toàn cho phụ nữ và trẻ em”.

Minh Hiền

  Gửi tin phản hồi Gửi Email In bài viết
Ý kiến bạn đọc gửi
Tin tức này chưa có ý kiến nào