Thông tin truy cập
 
Số lượt truy cập : 30377
Khách trực tuyến : 14
Thành viên trực tuyến : 0
 
Liên kết website
   
Quảng cáo
220 x 150
HỘI LHPN QUẬN HỒNG BÀNG: Ra mắt mô hình “Tủ đồ chia sẻ” và “Tủ đồ thất lạc”
02/07/2019 - 14:26

HỘI LHPN QUẬN HỒNG BÀNG

                   

Ra mắt mô hình “Tủ đồ chia sẻ” và “Tủ đồ thất lạc”

Chiều ngày 28/6/2019 Hội LHPN quận  Hồng Bàng ra mắt mô hình “Tủ đồ chia sẻ” và “Tủ đồ thất lạc”. Hai tủ đồ này đều được đặt tại cổng chợ Trại Chuối – Phường Trại Chuối, quận Hồng Bàng.

Với phương châm “Ai thừa đến ủng hộ, ai thiếu đến lấy”, mô hình “Tủ đồ chia sẻ” hướng tới mục tiêu trở thành một mô hình công cộng, có sức lan tỏa tới cộng đồng, góp phần nâng cao tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, chia sẻ và giúp đỡ những người yếu thế trong xã hội, đặc biệt là phụ nữ, trẻ em nghèo. Cách thức hoạt động: tiếp nhận sự ủng hộ từ cộng đồng dân cư; đồ tiếp nhận được các cán bộ hội, hội viên nòng cốt và các thanh niên tình nguyện phân loại và kiểm soát thực tế trước khi đặt vào tủ đồ; Tủ đồ chia sẻ sẽ mở cửa để nhân dân đến lấy miễn phí theo nhu cầu cần sử dụng vào các ngày mồng 10 và 20 hàng tháng.

                                                   

Bên cạnh đó, mô hình “Tủ đồ thất lạc” là một tủ đồ nhỏ giúp nhân dân tìm được đồ đạc bị mất của mình một cách nhanh chóng và tiện lợi. Khi tình cờ nhặt được những đồ vật có giá trị không lớn như: chìa khóa, chứng minh thư nhân dân, thẻ BHYT...người dân có thể đem bỏ vào tủ mà không mất thời gian, thủ tục mang đến các cơ quan hành chính. Người bị mất có thể đến tủ đồ để tìm bất cứ lúc nào. Với ý nghĩa như vậy, mô hình “Tủ đồ thất lạc” hy vọng sẽ trở thành một tủ đồ hữu ích và được nhân dân bảo vệ, giữ gìn.

                                                                                                Hà Thị Biên – PCT Hội LHPN quận Hồng Bàng

  Gửi tin phản hồi Gửi Email In bài viết
Ý kiến bạn đọc gửi
Tin tức này chưa có ý kiến nào