Thông tin truy cập
 
Số lượt truy cập : 30379
Khách trực tuyến : 13
Thành viên trực tuyến : 0
 
Liên kết website
   
Quảng cáo
220 x 150
HỘI LHPN HẢI PHÒNG: Thực hiệnGiám sát hoạt động nhóm trẻ độc lập tư thục
05/07/2019 - 08:26

HỘI LHPN HẢI PHÒNG

Thực hiệnGiám sát hoạt động nhóm trẻ độc lập tư thục

Trong tháng 6, Hội LHPN thành phố chủ trì, phối hợp với Sở Giáo dục và đào tạo tổ chức Đoàn giám sát hoạt động nhóm trẻ độc lập tư thụctại quận Lê Chân, huyện Thuỷ Nguyên và huyện An Dương.

Đoàn giám sát tiến hành giám sát thực tế tại 6 nhóm trẻ độc lập tư thục (trong đó 4 nhóm trẻ đã được cấp phép, 2 nhóm trẻ chưa được cấp phép). Qua giám sát, các nhóm đã được cấp phép đều thực hiện tốt hệ thống nhà bếp được xây dựng theo quy định “bếp 1 chiều”, đảm bảo thông thoáng, sạch sẽ; thực hiệnlưu mẫu thức ăn theo quy định;thực phẩm đầu vào được quản lý nghiêm ngặt; lưu trữ đầy đủ hồ sơ, sổ sách; có biện pháp phòng chống tai nạn thương tích cho trẻ cũng như phòng cháy chữa cháy; cơ sở vật chất, chương trình chăm sóc, nuôi dưỡng giáo dục trẻ theo đúng quy định của Nghị định 46/2017/NĐ-CP và Thông tư 13/2015/TT-BGDĐT. Những nhóm trẻ chưa được cấp phép có tồn tại chung là chưa hoàn thiện hệ thống phòng cháy chữa cháy hoặc thiết kế nhà bếp, khu vệ sinh chưa hợp lý. Đoàn giám sát đã trực tiếp nhắc nhở các chủ nhóm trẻ khắc phục hạn chế, sớm hoàn thiện các điều kiện theo quy định để được cấp phép trong thời gian sớm nhất, đảm bảo cho những trẻ đang theo học có môi trường an toàn, đảm bảo.

                                              

Đoàn giám sát cũng đã làm việc với UBND và các ngành chức năng của quận Lê Chân, huyện Thuỷ Nguyên và huyện An Dương để nắm bắt những thuận lợi, khó khăn, các bài học kinh nghiệm trong quản lý hoạt động nhóm trẻ độc lập tư thục.Trên cơ sở giám sát thực tế và làm việc với UBND các quận, huyện, Đoàn giám sát có những kiến nghị, đề xuất phù hợp với các ngành, các cấp để đảm bảo hiệu quả công tác quản lý Nhà nước.

Giám sát hoạt động nhóm trẻ độc lập tư thục là một hoạt động thiết thực của Hội LHPN thành phố; góp phần nâng cao trách nhiệm của cơ quan quản lý Nhà nước và nhận thức của các chủ nhóm trẻ; tăng cường sự phối hợp giữa các ngành chức năng trong công tác đảm bảo môi trường học tập, sinh hoạt an toàn cho trẻ tại các nhóm trẻ độc lập tư thục trên địa bàn thành phố./.

Ban Chính sách - Luật pháp

  Gửi tin phản hồi Gửi Email In bài viết
Ý kiến bạn đọc gửi
Tin tức này chưa có ý kiến nào