Tin mới
TỔNG KẾT CHƯƠNG TRÌNH “ĐỒNG HÀNH CÙNG PHỤ NỮ BIÊN CƯƠNG” GIAI ĐOẠN 2018-2020
HỘI LHPN HẢI PHÒNG: KỶ NIỆM 90 NĂM NGÀY THÀNH LẬP HỘI LHPN VIỆT NAM, TRAO GIẢI THƯỞNG LÊ CHÂN NĂM 2019
HỘI LHPN HẢI PHÒNG TỔ CHỨC GIAO LƯU CHI HỘI TRƯỞNG PHỤ NỮ TIÊU BIỂU
Tổ chức đêm “Trung thu an toàn” cho trẻ em bị nhiễm và ảnh hưởng bởi H tại Trường LĐXH Thanh Xuân
Hội LHPN Hải Phòng Hưởng ứng sự kiện “Tử tế vì môi trường”, chiến dịch “Làm cho thế giới sạch hơn” năm 2020
Hội nghị đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy chính quyền với cán bộ, hội viên, phụ nữ
Hội LHPN thành phố Hải Phòng kiểm tra, giám sát công tác phòng chống dịch Covid -19 trong tình hình mới.
Hội LHPN thành phố Hải Phòng kiểm tra, giám sát công tác phòng chống dịch Covid tại cơ sở
Hội LHPN thành phố Hải Phòng kiểm tra, giám sát công tác phòng chống dịch Covid tại cơ sở
Tài liệu sinh hoạt hội viên quý II/2020
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy khen thưởng Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố trong công tác phòng, chống dịch COVID-19
Cán bộ hội viên phụ nữ thành phố: Chung tay chống dịch bằng những việc làm thiết thực
CHI ĐOÀN THANH NIÊN CƠ QUAN HỘI LHPN TP THĂM, TẶNG QUÀ TRẺ EM BỊ ẢNH HƯỞNG BỞI HIV/AIDS
Các cấp Hội phụ nữ Hải Phòng sôi nổi tổ chức các hoạt động kỷ niệm ngày quốc tế phụ nữ 8/3
Lãnh đạo thành phố thăm, chúc mừng Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố
Thông tin truy cập
 
Số lượt truy cập : 30640
Khách trực tuyến : 8
Thành viên trực tuyến : 0
 
Liên kết website
   
Quảng cáo
220 x 150
HỘI LHPN HẢI PHÒNG: KỶ NIỆM 90 NĂM NGÀY THÀNH LẬP HỘI LHPN VIỆT NAM, TRAO GIẢI THƯỞNG LÊ CHÂN NĂM 2019
20/10/2020 - 17:34

HỘI LHPN HẢI PHÒNG

KỶ NIỆM 90 NĂM NGÀY THÀNH LẬP HỘI LHPN VIỆT NAM,
TRAO GIẢI THƯỞNG LÊ CHÂN NĂM 2019

Sáng 20/10/2020, Hội LHPN thành phố long trọng tổ chức Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam, trao Giải thưởng Lê Chân năm 2019. Tới dự có các đồng chí: Đỗ Mạnh Hiến –Phó Bí Thư Thành ủy; đồng chí Đào Khánh Hà - Ủy viên Ban Thường vụ- Trưởng Ban tuyên giáo Thành ủy; đồng chí Lê Khắc Nam - Trưởng Ban vì sự Tiến bộ của phụ nữ - Phó Chủ tịch ủy Ban Nhân dân thành phố và các đồng chí lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể thành phố.

Tại Lễ kỷ niệm, các đại biểu cùng ôn lại truyền thồng lịch sử của Hội LHPN Việt Nam và Hội LHPN thành phố. 90 năm lịch sử, các cấp Hội phụ nữ Hải Phòng luôn nêu cao tinh thần cách mạng tiến công, đoàn kết, đổi mới, năng động, sáng tạo sát cánh cùng Đảng bộ và nhân dân thành phố hưởng ứng các phong trào thi đua xây dựng Nông thôn mới, Đô thị văn minh, giúp nhau giảm nghèo, vươn lên làm giàu; xây dựng mỗi gia đình là một pháo đài bình yên, nuôi dưỡng, bồi đắp thêm tâm hồn cao đẹp, đạo lý uống nước nhớ nguồn, tấm lòng nhân ái của mỗi con người;... Các phong trào phụ nữ thành phố phát triển sâu rộng với nhiều phương thức phong phú đa dạng mang lại hiệu quả cao như: Phát động hội viên, phụ nữ toàn thành phố xây dựng 1.163 công trình sản phẩm góp phần xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, trong đó có 407 con đường hoa kiểu mẫu đầy màu sắc trải dài từ thành thị đến nông thôn; hỗ trợ xây dựng, sửa chữa 730 mái ấm tình thương, tặng 65.970 suất quà cho các đối tượng gia đình chính sách, các chiến sĩ công tác tại biên cương, hải đảo, phụ nữ, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trị giá 26 tỷ đồng; giúp đỡ 321.234 hộ gia đình đạt 8 tiêu chí “gia đình 5 không, 3 sạch”, 80% số hộ gia đình hội viên, phụ nữ đạt “Gia đình văn hóa”, giúp 1.377 phụ nữ khởi sự kinh doanh và khởi nghiệp; đặc biệt với 30 năm hình thành và phát triển, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp và phát triển phụ nữ Hải Phòng đã tư vấn và giới thiệu việc làm cho 15.031 lao động nữ; giúp 3.976 hộ nghèo do phụ nữ làm chủ hoặc là lao động chính thoát nghèo, xây dựng 493 công trình hưởng hưởng ứng Đợt thi đua đặc biệt với chủ đề “90 hành động thiết thực vì phụ nữ và trẻ em”… Ghi nhận những thành tích, đóng góp đó,Thành ủy, Hội Đồng Nhân dân, Ủy ban Nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố đã trao tặng cán bộ, hội viên Hội LHPN thành phố Hải Phòng bức trướng “Đoàn kết, đổ mới vì bình đẳng và phát triển”.

                                               
                  
 
                                                 Đồng chí Đỗ Mạnh Hiến – Phó Bí Thư Thành ủy
                                                      trao bức trướng tặng Hội LHPN thành phố

Cũng trong chương trình kỷ niệm, 08 phụ nữ tiêu biểu trên các lĩnh vực, những bông hoa biển đẹp nhất của đất cảng Hải Phòng đã được vinh danh, trao tặng Giải thưởng Lê Chân năm 2019. Với sự cống hiến, sáng tạo của mình, các chị là những tấm gương sáng về phẩm chất phụ nữ Việt Nam thời kỳ đổi mới “Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”, xứng đáng là thế hệ tiếp nối truyền thống vị nữ tướng khai sinh mảnh đất Hải tần phòng thủ. Cũng nhân dịp này Uỷ ban Nhân dân thành phố tặng bằng khen cho 16 tập thế, 24 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua và công tác Hội giai đoạn 2015 – 2020; tặng Bằng khen của Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố cho 01 tập thể và 03 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác đào tạo nghề và giời thiệu việc làm nhân dịp kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Trung tâm giáo dục Nghề nghiệp và Hỗ trợ phát triển Phụ nữ Hải Phòng.

                                               

                                                           Đồng chí Lê Khắc Nam – Phó chủ tịch UBND thành phố
                                                      trao tặng bằng khen các tập thể các nhân có thành tích xuất sắc

                                             

Các đồng chí: Đào Khánh Hà - Ủy viên Ban Thường vụ- Trưởng Ban tuyên giáo Thành ủy; đ/c Lê Khắc Nam - Trưởng Ban vì sự Tiến bộ của phụ nữ - Phó Chủ tịch ủy Ban Nhân dân thành phố, đ/c Phạm hải Yến – Chủ tịch Hội LHPN thành phố trao giải thưởng Lê Chân năm 2019 cho 8 gương mặt phụ nữ tiêu biểu.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đỗ Mạnh Hiến - Phó Bí thư Thành ủy ghi nhận, đánh giá cao những đóng góp của phong trào phụ nữ Hải Phòng và các tầng lớp phụ nữ thành phố Cảng trong suốt chiều dài lịch sử dân tộc; xây dựng và phát triển thành phố; chúc mừng các cá nhân đạt giải thưởng Lê Chân năm 2020. Đồng chí cũng nhấn mạnh, Đại Hội Đảng bộ lần thứ 16, nhiệm kỳ 2020 – 2025 đã thành công tốt đẹp, Hải Phòng hôm nay tiến vào một giai đoạn bứt phá với mục tiêu  xây dựng thành phố văn minh, hiện đại như Nghị Quyết  45 của Bộ chính trị và Nghi quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XVI đã đề ra. Để đạt được những thành công đó phải có sự vào cuộc sự thống nhất của cả hệ thống chính trị trong có có vai trò rất quan trọng của Hội LHPN thành phố. Phát huy truyền thống “trung hậu, đảm đang, tài năng, sáng tạo”, đồng chí tin rằng Hội LHPN thành phố sẽ có nhiều phong trào thiết thực và sự lan tỏa, động viên khuyến khích các cấp Hội phụ nữ, các tầng lớp nhân dân phấn đấu thi đua giành thắng lợi mới trong công cuộc xây dựng và phát triển thành phố. Bên cạnh đó sẽ ngày càng có nhiều phụ nữ tiêu biểu xuất sắc trong lao động sản xuất, trong học tập, công tác… đem lại lợi ích cho gia đình, cộng đồng xã hội, đóng góp xứng đáng vào sự phát triển của thành phố và sự tiến bộ của phụ nữ Hải Phòng. Nhân ngày Hội của một nửa thế giới, đồng chí Đỗ Mạnh Hiến gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến chị em phụ nữ thành phố Cảng.

                                                                                               Minh Hiền - Hội LHPN Hải Phòng

  Gửi tin phản hồi Gửi Email In bài viết
Ý kiến bạn đọc gửi
Tin tức này chưa có ý kiến nào