Thông tin truy cập
 
Số lượt truy cập : 30339
Khách trực tuyến : 7
Thành viên trực tuyến : 0
 
Liên kết website
   
Quảng cáo
220 x 150
Hoạt động của Trung tâm dạy nghề Hội LHPN Hải phòng
12/12/2011 - 11:34

Trung tâm dạy nghề Hội LHPN Hải Phòng được thành lập ngày 20 tháng 10 năm 1990. Với 2 chức năng:

Dạy nghề và giới thiệu việc làm cho phụ nữ

Tư vấn về hôn nhân và hạnh phúc gia đình

Trung lâm có 5 cán bộ biên chế và 22 giáo viên hợp đồng:

    Trình độ của đội ngũ giáo viên: Độ học 13 đ/c (65%). Cao đẳng 1đ/c (5%). Trung cấp 2 đ/c (10%). Chuyên gia I, II, III, IIII  4 đ/c (20%). Trong đó có: 7 giáo viên hợp đồng dài hạn. 15 giáo viên thỉnh giảng.

    Ban giám đốc, cán bộ CNV cơ quan Trung tâm luôn chủ động, sáng tạo đổi mới đa dạng các bình thức tuyển sinh thông qua mạng lưới đội ngũ cán bộ hội phụ nữ các cấp. Ban văn hóa các xã phường thị trấn, tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh, tổ chức và tham gia hội nghị khách hàng cung ứng học viên, các hội thi, hội giảng Thông báo tuyển sinh trên báo Hải phòng, tuyên truyền và phát sóng nhiều lần trên đài phát thanh truyền hình Thành phố.

Trong nhiều năm qua, Trung tâm đã liên kết với Trường Cao đẳng cộng đồng Hải Phòng, Trường Cao đẳng Kỹ thuật khách sạn và du lịch Trung ương mở các hệ đào tạo dài hạn với các ngành: Kỹ thuật chế biến sản phẩm ăn uống, Nghiệp vụ khách sạn, Quản trị doanh nghiệp hệ trung cấp và bằng nghề bậc 3/7.

    Trong công tác đào tạo, ngoài việc chú trọng nâng cao chất lượng giảng dạy, quan tâm đến đội ngũ giáo viên, cộng tác viên, liên kết với các trường, các trung tâm khác, phòng đào tạo Trung tâm thường xuyên tiếp cận thị trường lao động, đi thực tế tại cơ sở để cải tiến nội dung, chương trình đào tạo cho phù hợp với yêu cầu mỗi ngành nghề theo cơ chế mới, đáp ứng nhu cầu của người học.

    Từng bước tiến hành xây dựng giáo trình nội bộ cho các bộ môn: May công nghiệp, Kỹ thuật nấu ăn, Nghệ thuật cắm, tỉa hoa, trang điểm làm đẹp, làm bánh, Nghiệp vụ khách sạn, May trang phục, pha chế đồ uống, bó hoa

   Ban giám đốc Trung tâm luôn chú trọng việc đào tạo bồi dưỡng trình độ học vấn, chuyên môn, nâng cao năng lực cho đội ngũ giáo viên: Trung tâm đã xây dựng các chương trình giảng dạy hợp lý cụ thể đối với từng môn học, từng giáo viên tạo điều kiện cho họ vừa tham gia giảng dạy tại trung tâm vừa theo học các khoá học Đại học, cao học khác...

    Tạo điều kiện cho giáo viên tham gia các khoá tập huấn kỹ năng giảng dạy, nghiệp vụ sư phạm, bồi dưỡng kiến thức công nghệ điện tự động hoá, kiến thức tin học, ngoại ngữ... Tổ chức hội thảo, hội giảng về xây dựng chương trình đào tạo, trình diễn giờ giảng mẫu của giáo viên, giáo án mẫu, làm công cụ dạy học tự tạo, hội nghị khách hàng tiếp nhận lao động... chất lượng giảng dạy của giáo viên ngày càng nâng cao: 35% giáo viên đạt loại giỏi cấp cơ sở, 65% giờ giảng xếp loại khá, không có giờ giảng trung bình.

    Với phương châm kết qua đào tạo chú trọng chất lượng là hàng đầu nên hàng năm, học sinh tốt nghiệp ở các hệ ngắn và dài hạn đều đạt lừ 95-98%.

    Trong nhiều năm qua, với sự quan tâm tạo mọi điều kiện của Thành phố từ nguồn kinh phí cửa Dự án Tăng cường các Trung tâm dạy nghề của Thụy sĩ (SWISS CONTAD) Trung tâm đã kiến thiết được một hệ thống phòng học, phòng thực hành khang trang, trang thiết bị hiện đại phục vụ cho các môn, ngành học đáp ứng nhu cầu học đi đôi với hành cho học viên ở các ngành nghề khác nhau.

    Hiện nay mỗi năm trung tâm thu hút trên l.200 học viên từ các quận huyện thị của thành phố và các tỉnh lân cận đến Trung tâm để học tập đào tạo các nghề. Học viên sau khi tốt nghiệp các khoá học, được Trung tâm giới thiệu việc làm đạt 85-90%, có thu nhập ổn định từ 500.000đ đến 1.500.000đ/tháng.

    Cùng với chức năng dạy nghề, giới thiệu việc làm, nhiều năm qua Trung tâm đã thực hiện tốt chức năng tư vấn hôn nhân hạnh phúc gia đình, với nhiều hình thức tư vấn trực tiếp và tư đã gián tiếp qua điện thoại cho phụ nữ kiến thức làm mẹ, làm vợ trong gia đình, các biện pháp quản lý chăm sóc giáo dục con lứa tuổi vị thành niên, kỹ năng tổ chức cuộc sổng gia đình, bí quyết giữ gìn hạnh phúc hôn nhân.

    Trung tâm đã tham gia tích cực phong trào từ thiện: Hàng năm đào lạo miễn phí từ 300 - 500 học sinh có hoàn cảnh khó khăn, con gia đình chính sách, con hội viên phụ nữ nghèo, trẻ em mồ côi, nhiễm chất độc da cam...Ủng hộ quỹ xoá nhà tranh tre cho phụ nữ nghèo, ủng hộ quỹ cho trẻ em nhiễm chất độc màu da cam.

Được thành lập và đi vào hoạt động từ 20 tháng 10 năm 1990, Trung tâm luôn là một điểm sáng trong lĩnh vực đào tạo nghề, giới thiệu việc làm trong hệ thống trung tâm dạy nghề của Thành phố Hải phòng và Hội phụ nữ toàn quốc

Từ năm 2000 đến nay, Trung tâm dạy nghề Hội LHPN Hải phóng liên tục được nhận các danh hiệu thi đua: Bằng khen, cờ thi đua xuất sắc của Uỷ ban nhân dân Thành phố, bằng khen và cờ thi đua xuất sắc của Bộ Lao động thương binh và xã hội.

    Đặc biệt năm 2005, Trung tâm được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen về thành tích hoạt động đào tạo dạy nghề và giới thiệu việc làm giai đoạn 2002 - 2004

  Gửi tin phản hồi Gửi Email In bài viết
Ý kiến bạn đọc gửi
Tin tức này chưa có ý kiến nào