Thông tin truy cập
 
Số lượt truy cập : 30320
Khách trực tuyến : 11
Thành viên trực tuyến : 0
 
Liên kết website
   
Quảng cáo
220 x 150
Trung tâm dạy nghề Hội LHPN Hải Phòng: Khai giảng 28 lớp học nghề miễn phí cho 971 học viên
27/06/2013 - 12:44
TRUNG TÂM DẠY NGHỀ HỘI LHPN HẢI PHÒNG

Khai gảng 28 lớp học nghề miễn phí cho 971 học viên.

“Đào tạo nghề cho phụ nữ là góp phần đảm bảo quyền được học nghề và có việc làm của phụ nữ trong Luật Bình đẳng giới, hy vọng sau mỗi khóa học, chị em - những lao động có tay nghề, tìm được việc làm, thu nhập ổn định góp phần cải thiện kinh tế, xây dựng gia đình No ấm- Bình đẳng- Tiến bộ- Hạnh phúc”  (theo đ/c Đỗ Thanh Lê- Chủ tịch Hội LHPN Hải Phòng)

    Thực hiện Đề án 295 “Hỗ trợ phụ nữ học nghề, tạo việc làm” và Đề án 1956 “Đào tạo nghề cho lao động nông thôn” của Thủ tướng Chính phủ, 6 tháng đầu năm 2013 Trung tâm dạy nghề Hội LHPN Hải Phòng đã khai giảng 28 lớp học nghề miễn phí cho 971 học viên. Trong đó TW Hội cấp kinh phí đào tạo 9 lớp cho 315 học viên và 01 lớp thực hiện theo chương trình Chị tôi. UBND thành phố cấp kinh phí đào tạo 18 lớp cho 621 học viên.
Đối tượng tham gia lớp học là lao động nữ trong độ tuổi lao động (Từ 18-55 tuổi), ưu tiên dạy nghề cho các đối tượng là người thuộc diện được hưởng chính sách, người có công với cách mạng, diện nghèo, diện thu hồi đất canh tác, phụ nữ có nhu cầu chuyển đổi nghề. Căn cứ tình hình thực tế của địa phương và nhu cầu của đối tượng học nghề, Trung tâm dạy nghề Hội LHPN thành phố đã đa dạng hóa các ngành nghề đào tạo lưu động tại địa phương như: kỹ thuật chế biến món ăn, cắm hoa nghệ thuật – Làm hoa Voan, kỹ thuật mây xiên, kỹ thuật pha chế đồ uống, Thêu ren móc chỉ, May công nghiệp... Sau khóa học 3 tháng, 100% học viên của các lớp mây xiên xuất khẩu, kỹ thuật móc chỉ và may công nghiệp sẽ có việc làm tại chỗ. Lớp Kỹ thuật chế biến món ăn và kỹ thuật pha chế đồ uống học viên sẽ được giới thiệu việc làm tại các nhà hàng, khách sạn và được tư vấn thành lập tổ, nhóm dịch vụ.


  Gửi tin phản hồi Gửi Email In bài viết
Ý kiến bạn đọc gửi
Tin tức này chưa có ý kiến nào