Tin mới
Đồng chí Vũ Thị Kim Liên - Thành ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN thành phố Hải Phòng được bầu làm Ủy viên Ban chấp hành Hội LHPN Việt Nam khóa XII, nhiệm kỳ 2017-2022.
CHI ĐOÀN THANH NIÊN CƠ QUAN HỘI LHPN THÀNH PHỐ TRUYỀN THÔNG “PHỤ NỮ SỐNG XANH”
Đồng chí Vũ Thị Kim Liên được chuẩn y giữ chức vụ Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố
Hội LHPN TP Hải Phòng - Cụm trưởng Cụm Thi đua 5 thành phố trực thuộc Trung ương năm 2021
TỔNG KẾT CHƯƠNG TRÌNH “ĐỒNG HÀNH CÙNG PHỤ NỮ BIÊN CƯƠNG” GIAI ĐOẠN 2018-2020
HỘI LHPN HẢI PHÒNG: KỶ NIỆM 90 NĂM NGÀY THÀNH LẬP HỘI LHPN VIỆT NAM, TRAO GIẢI THƯỞNG LÊ CHÂN NĂM 2019
HỘI LHPN HẢI PHÒNG TỔ CHỨC GIAO LƯU CHI HỘI TRƯỞNG PHỤ NỮ TIÊU BIỂU
Tổ chức đêm “Trung thu an toàn” cho trẻ em bị nhiễm và ảnh hưởng bởi H tại Trường LĐXH Thanh Xuân
Hội LHPN Hải Phòng Hưởng ứng sự kiện “Tử tế vì môi trường”, chiến dịch “Làm cho thế giới sạch hơn” năm 2020
Hội nghị đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy chính quyền với cán bộ, hội viên, phụ nữ
Hội LHPN thành phố Hải Phòng kiểm tra, giám sát công tác phòng chống dịch Covid -19 trong tình hình mới.
Hội LHPN thành phố Hải Phòng kiểm tra, giám sát công tác phòng chống dịch Covid tại cơ sở
Hội LHPN thành phố Hải Phòng kiểm tra, giám sát công tác phòng chống dịch Covid tại cơ sở
Tài liệu sinh hoạt hội viên quý II/2020
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy khen thưởng Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố trong công tác phòng, chống dịch COVID-19
Thông tin truy cập
 
Số lượt truy cập : 30750
Khách trực tuyến : 11
Thành viên trực tuyến : 0
 
Liên kết website
   
Quảng cáo
220 x 150
Hội LHPN thành phố lấy ý kiến góp ý Dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992
07/03/2013 - 12:54
Hội LHPN thành phố lấy ý kiến góp ý Dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992

    Chiều 1-3, Hội LHPN thành phố tổ chức Hội nghị lấy ý kiến góp ý Dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992 trong cán bộ chuyên trách cơ quan Hội LHPN thành phố. Đồng chí Đỗ Thanh Lê, Thành ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN thành phố chủ trì hội nghị.
    Tại hội nghị, các đại biểu đánh giá cao nội dung Dự thảo Hiến pháp sửa đổi đã kế thừa được các bản Hiến pháp trước đó. Tuy nhiên, Dự thảo còn nhiều vấn đề cần được bổ sung, tiếp tục làm rõ. Theo đó, các đại biểu đã đóng góp ý kiến xoay quanh nội dung liên quan trực tiếp đến phụ nữ, trẻ em, hôn nhân - gia đình, bình đẳng giới, vai trò, vị trí, tổ chức, quyền và trách nhiệm của Hội LHPN Việt Nam tại các điều 9, 15, 17, 27, 38, 39, 40; Khoản 2 Điều 62, Khoản 1 Điều 63, Khoản 3 Điều 66, Khoản 1 Điều 89, Điều 106 và Điều 119…
    Cụ thể: Tại Điều 9 Khoản 2 bổ sung thêm cụm từ “và các tổ chức chính trị xã hội” thành câu hoàn chỉnh: “Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức chính trị xã hội là cơ sở chính trị của chính quyền nhân dân….”; Khoản 3 bổ sung và sửa đổi thành: “Nhà nước bảo đảm để Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức chính trị xã hội hoạt động, đồng thời tạo điều kiện để các tổ chức xã hội khác hoạt động.”. Tại Điều 27 Khoản 2 bổ sung thêm thành: “Nhà nước có chính sách bảo đảm quyền bình đẳng giữa công dân nữ và công dân nam trên mọi lĩnh vực. Nhà nước, xã hội và gia đình tạo điều kiện để phụ nữ phát triển toàn diện, phát huy vai trò của mình trong xã hội và làm tròn bổn phận của người mẹ”, vì trong các quyền của con người của phụ nữ thì quyền làm mẹ là thiêng liêng và cao cả nhất, đây cũng là một thực tế mà Nhà nước và xã hội phải thừa nhận vì lợi ích không chỉ của người mẹ mà lớn hơn là của đứa trẻ; Khoản 3 bổ sung thêm: “Nghiêm cấm mọi hành vi phân biệt đối xử về giới, cấm lợi dụng chăm sóc phụ sản để lựa chọn giới tính.”. Tại Điều 34 Khoản 1 bổ sung: “Mọi người có quyền tự do kinh doanh theo quy định pháp luật. Tại Điều 38 Khoản 2: bổ sung thêm cụm từ “Cấm các hành vi không thực hiện các chính sách hỗ trợ lao động dành cho phụ nữ với tư cách là người mẹ trong cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp; hành vi trốn đóng bảo hiểm xã hội cho người lao động; hành vi sử dụng người lao động không đúng mục đích lao động...”…
    Phát biểu tại hội nghị, Đồng chí Đỗ Thanh Lê nhấn mạnh: Góp ý sửa đổi Dự thảo Hiến pháp 1992 là sự kiện chính trị quan trọng của đất nước. Việc lấy ý kiến trong các tầng lớp phụ nữ về Dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992 là đợt sinh hoạt chính trị – pháp lý quan trọng, đồng thời phát huy quyền làm chủ, vai trò, trách nhiệm của các tầng lớp phụ nữ thành phố.
Vũ Duyên  Gửi tin phản hồi Gửi Email In bài viết
Ý kiến bạn đọc gửi
Tin tức này chưa có ý kiến nào