Tin mới
Đồng chí Vũ Thị Kim Liên - Thành ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN thành phố Hải Phòng được bầu làm Ủy viên Ban chấp hành Hội LHPN Việt Nam khóa XII, nhiệm kỳ 2017-2022.
CHI ĐOÀN THANH NIÊN CƠ QUAN HỘI LHPN THÀNH PHỐ TRUYỀN THÔNG “PHỤ NỮ SỐNG XANH”
Đồng chí Vũ Thị Kim Liên được chuẩn y giữ chức vụ Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố
Hội LHPN TP Hải Phòng - Cụm trưởng Cụm Thi đua 5 thành phố trực thuộc Trung ương năm 2021
TỔNG KẾT CHƯƠNG TRÌNH “ĐỒNG HÀNH CÙNG PHỤ NỮ BIÊN CƯƠNG” GIAI ĐOẠN 2018-2020
HỘI LHPN HẢI PHÒNG: KỶ NIỆM 90 NĂM NGÀY THÀNH LẬP HỘI LHPN VIỆT NAM, TRAO GIẢI THƯỞNG LÊ CHÂN NĂM 2019
HỘI LHPN HẢI PHÒNG TỔ CHỨC GIAO LƯU CHI HỘI TRƯỞNG PHỤ NỮ TIÊU BIỂU
Tổ chức đêm “Trung thu an toàn” cho trẻ em bị nhiễm và ảnh hưởng bởi H tại Trường LĐXH Thanh Xuân
Hội LHPN Hải Phòng Hưởng ứng sự kiện “Tử tế vì môi trường”, chiến dịch “Làm cho thế giới sạch hơn” năm 2020
Hội nghị đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy chính quyền với cán bộ, hội viên, phụ nữ
Hội LHPN thành phố Hải Phòng kiểm tra, giám sát công tác phòng chống dịch Covid -19 trong tình hình mới.
Hội LHPN thành phố Hải Phòng kiểm tra, giám sát công tác phòng chống dịch Covid tại cơ sở
Hội LHPN thành phố Hải Phòng kiểm tra, giám sát công tác phòng chống dịch Covid tại cơ sở
Tài liệu sinh hoạt hội viên quý II/2020
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy khen thưởng Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố trong công tác phòng, chống dịch COVID-19
Thông tin truy cập
 
Số lượt truy cập : 30750
Khách trực tuyến : 12
Thành viên trực tuyến : 0
 
Liên kết website
   
Quảng cáo
220 x 150
Khắc phục hiện tượng đổ mồ hôi trộm ở trẻ em
07/01/2012 - 22:19
KHẮC PHỤC HIỆN TƯỢNG ĐỔ MỒ HÔI TRỘM Ở TRẺ EM

Tuyến mồ hôi được điều hành bởi hệ thần kinh phó giao cảm. Mồ hôi bài tiết nhiều hay ít là tùy vào sự điều hòa của hệ thần kinh này. Cơ thể người có 2 hệ thần kinh thực vật có tác dụng đối kháng nhau là hệ thần kinh giao cảm và phó giao cảm. Hệ thần kinh giao cảm có tác dụng tăng tiết mồ hôi còn hệ phó giao cảm làm giảm tiết mồ hôi. Đối với trẻ em, hệ thần kinh chưa ổn định, đang trong giai đoạn phát triển, hoàn thiện nên trẻ thường có hiện tượng đổ mồ hôi vào ban đêm khi ngủ. Mồ hôi "trộm" là hiện tượng mồ hôi tiết ra liên tục khi trẻ ở trong trạng thái ngủ, không vận động hay ăn uống.... Mồ hôi thường tiết ra nhiều nhất ở lưng, trán, nách, háng, bàn tay, bàn chân, vì đó là nơi có nhiều tuyến mồ hôi nằm dưới da.. Thành phần mồ hôi tiết ra hơn 90% là nước, còn lại một ít muối và các chất cặn bã mà cơ thể cần đào thải ra ngoài.


Cho trẻ ăn cháo nấu với thịt con trai trong 3-5 ngày có thể đỡ mồ hôi trộm

Mồ hôi "trộm" là hiện tượng xảy ra ở trẻ khỏe mạnh bình thường. Hiện tượng này sẽ hết khi trẻ lớn lên do có sự cân bằng của 2 hệ thần kinh thực vật giao cảm và phó giao cảm. Ở một số người khi đã trưởng thành mà hiện tượng ra nhiều mồ hôi ở tay không giảm, làm ảnh hưởng đến các sinh hoạt, lao động hằng ngày cần đi khám bác sĩ để xem xét, có thể chỉ định phẫu thuật cắt bỏ một số nhánh thần kinh giao cảm.


Hiện tượng đổ mồ hôi “trộm” không ảnh hưởng gì đến sức khỏe của trẻ em. Trong trường hợp mồ hôi ra quá nhiều và liên tục, cơ thể trẻ sẽ mất một lượng nước và muối. Sự mất nước và muối dễ khiến cơ thể trẻ yếu đi, người mệt mỏi hơn. Khi hiện tượng kéo dài và liên tục, cơ thể trẻ sẽ bị suy kiệt nếu không được bổ sung kịp thời nước và các khoáng chất. Vì vậy, cha mẹ của bé cần lưu ý đến hiện tượng này để tìm cách khắc phục. Có thể khắc phục hiện tượng này bằng cách:

- Giữ cho cơ thể trẻ sạch sẽ, thoáng mát, không nên mặc quá nhiều quần áo ấm và đắp nhiều chăn trong lúc trẻ ngủ.

- Hạn chế cho trẻ ăn nhiều thức ăn sinh nhiệt, cay nóng như mỡ, thịt bò, mít, sầu riêng, xoài…, bổ sung thêm các chất cung cấp vitamin và khoáng chất như rau tươi, trái cây, cải ngọt, cải đắng, bí đao, bí đỏ, thanh long, rau má, cải bẹ… trong nhiều ngày. Cho trẻ ngủ trong phòng thoáng mát, chơi đùa dưới bóng râm và tắm rửa sạch sẽ hằng ngày.

- Có thể dùng bài thuốc dân gian để chữa chứng mồ hôi “trộm” ở trẻ em. Cho trẻ ăn cháo nấu với thịt con trai trong 3-5 ngày. Cho trẻ uống nước rau má, trà ác-ti-sô, nước râu ngô, bột sắn dây, đồng thời bổ sung thêm vitamin D bằng cách cho trẻ tắm nắng hằng ngày khoảng 30 phút vào mỗi buổi sáng.

- Khi trẻ bị đổ mồ hôi “trộm”, hãy dùng khăn mềm, nhẹ nhàng thấm khô mồ hôi cho trẻ. Nếu không lau khô, mồ hôi ra nhiều, thấm ngược vào cơ thể sẽ khiến trẻ bị nhiễm lạnh, dẫn tới nguy cơ bị viêm phổi.
  Gửi tin phản hồi Gửi Email In bài viết
Ý kiến bạn đọc gửi
Tin tức này chưa có ý kiến nào